ราชทัณฑ์จัดประกวดสวนสนามผู้ต้องขัง

225 Views

พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นประธานเปิดโครงการจัดประกวดสวนสนามผู้ต้องขังและกายบริหาร 10 ท่าพญายม ระดับเรือนจำและทัณฑสถาน เขต 1 ที่ ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

โดยพันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ โดยทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการประกวดสวนสนามผู้ต้องขังและกายบริหาร 10 ท่าพญายม ระดับเรือนจำและทัณฑสถาน เขต 1 ประกอบด้วย เรือนจำและทัณฑสถาน 15 แห่ง โดยการประกวดในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมนโยบายการจัดระเบียบภายในเรือนจำ ให้ผู้ต้องขังได้รับการฝึกวินัย สร้างแรงจูงใจในการสร้างวินัยผู้ต้องขัง รวมถึงการสร้างวัฒนธรรมผู้ต้องขังให้ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นการเสริมสร้างประสิทธิภาพในการควบคุม

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นไปตามนโยบาย 5 ก้าวย่างแห่งการเปลี่ยนแปลงราชทัณฑ์ ในก้าวย่างที่ 3 การฝึกวินัยผู้ต้องขัง รวมทั้งนโยบายในการปฏิบัติราชการตามภารกิจกรมราชทัณฑ์ มีเจ้าหน้าที่และผู้ต้องขังจากเรือนจำและทัณฑสถานเขต 1 กว่า 1,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งทุกคนผ่านการฝึกฝนและพัฒนาทักษะการสวนสนามและกายบริหารมากว่า 3 เดือน โดยผลการแข่งขันรางวัลชนะเลิศในระดับเรือนจำและทัณฑสถาน เขต 1 ได้แก่ ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ เรือนจำจังหวัดสิงห์บุรี รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ เรือนจำกลางพระนครศรีอยุธยา เรือนจำกลางลพบุรี และเรือนจำจังหวัดสระบุรี

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *